Ăn gì ở Seoul: Tổng hợp 10 quán phải ăn

ăn gì ở seoul bìa

Ăn gì ở Seoul? Đây là chủ đề mà bất kỳ khách du lịch nào cũng sẽ quan tâm khi du lịch tới Hàn Quốc. Cũng bởi vì sức ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Hallyu đã mang ẩm thực Hàn Quốc vươn xa đến khăp mọi miền trên thế giới.

Xem phim Hàn, lúc nào cũng thấy các nhân vật không ăn kim chi thì thịt nướng. Nhưng ở Hàn Quốc nói chung và Seoul nói riêng lại không chỉ có mỗi kim chi và thịt nướng mà còn vô vàn món ngon khác. Blog sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm Ăn gì ở Seoul và tổng hợp 10 quán phải ăn ở Seoul

 


1. Myeongdong Kyoja Main – quán mỳ nổi tiếng 40 năm tuổi

 

ăn gì ở seoul mỳ hàn quốc

 

Đây là quán đầu tiên mở đầu cho hành trình Ăn gì ở Seoul của bọn mình nên mang tính quyết định rất cao. Cảm quan đầu tiên của mình là quán khá đông, nhưng cũng khá sạch sẽ, menu có hình ảnh và một ít tiếng Anh nên dễ cho khách hàng hình dung.

Quán chỉ phục vụ đúng 4 món: Miến lạnh, Mandu, mỳ Kalsukgu, mỳ Kongguksu (nhưng chỉ bán vào mùa hè). Đã ăn thì ăn cho tới, bọn mình làm một phát tất cả các món trong menu.

Chờ khoảng một lúc thì lồng Mandu nóng hổi được mang ra trong sự mong đợi của các thần lợn. Mandu vỏ bánh vừa vặn không bị dầy quá, lớp nhân bên trong đậm đà ăn đã cái miệng. Miến lạnh khá cay nhưng lại khá ngon, bọn mình không ai ăn được cay nhưng cũng chén sạch cả bát mỳ. Món cuối cùng là mỳ Kalsukgu – món đặc biệt của quán thì mình thấy bình thường kiểu giống như phở xào lăn ở nhà vậy.

Đặc biệt món kim chi ăn kèm phải nói là thần thánh, ăn một miếng là thấy đủ các gia vị đặc trưng của Hàn Quốc trong đó. Nhưng kim chi ở đây được cho khá ít, có đúng một miếng bé nên ăn vẫn còn thòm thèm.

MYEONGDONG KYOJA MAIN

 • Địa chỉ: 29 Myeongdong 10-gil, Myeongdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul ( Chỉ đường )
 • Giá: Mandu 10,000 ₩ | Mỳ Kalsukgu 8,000 ₩ | Miến lạnh 8,000 ₩ = 26,000 ₩
 • Đánh giá: 8.5/10

 


2. Florte Flower Café – Cafe Hoa

 

cafe hoa

 

Lúc đầu bọn mình không biết là có quán cà phê hoa hòe hoa sói hường phấn này, nhưng vô tình đi thấy đẹp quá nên ghé vào luôn.

Quán hơi bé, nhưng decor thì miễn chê, góc nào cũng có hoa hoét để sống ảo. Đẹp nhất là cái góc ngay cửa vào, ngoài cửa sổ có cây hoa anh đào, bên cạnh có cái tường hoa, rất là ảo ảnh nhé. Vì đông khách, nên bọn mình cũng ủ mưu mấy lần để đổi chỗ nhưng không thành. Ở đây còn phát vòng hoa để cho khách đội nên nhìn ai chụp ảnh cũng có hoa tông xệt tông cả.

Thực đơn của quán có nhiều món, món nào cũng được trang trí với hoa tươi, và một cái tượng nhỏ mấy nhân vật hoạt hình. Bọn mình gọi trà Cockcomb, trà Chanh xả và Cherry blossom latte (đồ uống đặc biệt chỉ có trong mùa hoa anh đào). Đồ uống ở đây cũng bình thường không quá đặc biệt cả.

2 loại bánh bọn mình ăn là Cheese cakeBrownie ăn cũng tạm được, bánh cheese kiểu vị hơi chua chua. Nhưng thôi vì quán cà phê xinh quá nên đành giơ cao đánh khẽ vậy.

FLORTE FLOWER CAFÉ

 • Địa chỉ: 22 Sinchon-ro 6-gil, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul ( Chỉ đường )
 • Giá: Trà Cockcomb 6,500 ₩ | Trà Lemon grass 5,500 ₩ | Bánh Brownie cheese 6,000 ₩ | Bánh Tiramisu 6,000 ₩ | Cherry Blossom Latte 7,000 ₩ = 31,000 ₩
 • Đánh giá: 8/10

  


3. Jin Ok Hwa Halmae Wonjo Dakhanmari – Canh gà hầm (Dakhanmari)

 

canh gà hầm

 

Đây là một quán khá nổi tiếng ở Seoul, chủ yếu toàn người Hàn Quốc ăn là chính, khách du lịch thì cũng có nhưng không nhiều.

Ổn định chỗ ngồi xong xuôi, các cô phục vụ sẽ tự động mang ra một nồi nước dùng trong đó có một con gà, rồi lấy kéo cắt nhỏ ra. Tiếp đó sẽ mang ra thêm một bát hẹ, một bát tỏi băm, một bát kim chi. Xong xuôi các cô mới mang menu ra cho bọn mình gọi đồ ăn kèm.

Menu có phiên âm Tiếng Anh với hình ảnh nên cũng khá dễ để chọn lựa. Bọn mình gọi thêm sâm, nấm kim châm, mỳ ăn với canh gà và một bát gà hầm sâm ăn thêm . Nước dùng sau khi được ninh với cả con gà sẽ có một cái vị đặc trưng ngọt, thơm khó có thể cưỡng lại được. Các bạn có thể gia giảm thêm tí ớt và gia vị cho vừa miệng, bọn mình ăn cay kém nên ăn thế này đã thấy thần thánh lắm rồi.

Thấy 3 đứa đang ngơ ngơ không biết sẽ làm gì với bát hẹ và bát tỏi, thì mấy cô phục vụ ra hướng dẫn cách pha nước chấm. Cô lấy cho mình một ít nước tương, lấy thêm một tí ớt trưng kiểu Hàn, rồi bảo mình cho tỏi với hẹ vào (bạn nào không ăn hẹ sống thì có thể cho vào nổi nước dùng trần qua nhé). Các bạn có thể gia giảm thêm gia vị sao cho hợp khẩu vị nhé. Cảm giác chấm miếng gà béo ngậy vào bát gia vị cay cay, xì xụp ăn trong cái tiết trời lạnh giá ở Seoul mới thú vị làm sao.Điểm trừ nho nhỏ cho quán là kim chi không ngon cho lắm, cảm giác kim chi muối vội chưa chín hẳn đã mang ra cho khách ăn rồi.

Ngoài món canh gà thần thánh, ở đây còn có món gà hầm sâm (Samgyetang) nhưng mình không recommend món này. Thịt gà dù được hầm mềm nhưng không ngấm vị sâm, ăn như canh gà bình thường vậy.

JIN OK HWA

 • Địa chỉ: 18, Jong-ro 40ga-gil, Jongno-gu, Seoul (từ DDP các bạn đi hướng cổng Dongdemun, khi nào nhìn thấy khách sạn JW Marriot thì rẽ trái, đi một đoạn đến ngã tư rẽ phải sẽ thấy một khu chợ, đi thêm một đoạn nữa thấy một cái hẻm bên tay trái thì rẽ vào là đến nơi. Nói chính xác là quán nằm ở chợ Gwangjang – khu chợ ăn uống nổi tiếng ở Seoul nhé ( Chỉ đường )
 • Giá: Canh gà 20,000 ₩ | 2 đĩa nấm kim chân 4,000 ₩ | 2 đĩa bánh gạo 4,000 ₩ | 1 đĩa sâm, táo tàu 2,000 | 1 đĩa mỳ 2,000 ₩ | 1 bát gà hầm sâm 7,000 ₩ = 39,000 ₩
 • Đánh giá: 8/10

 


4. James Cheese Back Ribs Myeongdong – Sườn phô mai

 

sườn phô mai

 

Quán sườn phô mai được rate khá cao trên Tripadvisor, nằm trên tầng 2 và tầng 3 của tòa nhà đối diện Myeongdong Kyoja. Vì quán có diện tích bé, nên ở dưới mỗi ghế sẽ có một cái hộp để đồ, rất là tiện nhé.

Quán phục vụ chủ yếu món chính là sườn phô mai, ngoài ra còn có cơm trộn nữa. Các bạn có thể tùy chọn mức độ cay (có 3 mức là ít cay, cay và cực kỳ cay) thì bọn mình chọn cay ít thôi tại cũng không ai ăn được cay. Sau đó bọn mình chọn option 18,000 ₩ cực cực nhiều phô mai ăn cho nó sướng.

Sườn phô mai ở đây mình ăn thấy ăn bình thường, không thơm ngon như review trên mạng, sườn ăn không đậm đà rõ vị, phô mai cũng không nóng sốt và thơm cho lắm. Có thể vì không gọi sườn cay nên mất ngon chăng.

Món cơm trộn cá thu rong biển gọi thêm thì ăn cũng khá ngon. Mình để ý bàn bên cạnh gọi cơm rang xong xào trên chảo với phô mai luôn nhưng vì no lặc lè rồi nên cũng không gọi thêm nữa. Trong thực đợn có món nước mận 2,500 ₩, bọn mình tưởng có gì đặc biệt hóa ra là nước mận đóng hộp, uống cũng không ngon lắm mà đắt gần bằng bát cơm.

JAMES CHEESE BACK RIBS MYEONGDONG

 • Địa chỉ: 7-4 Myeongdong 10-gil, Myeong-dong, Jung-gu, Seoul ( Chỉ đường )
 • Giá: 2 suất sườn phô mai 36,000 ₩ | 3 hộp nước mận 7,500 ₩ | Cơm trộn cá thu 3,500 ₩ = 47,000 ₩
 • Đánh giá: 7/10

 


5. Remicon – kem Instagram

 

kem instagram

 

Hàng kem khuấy đảo Instagram ở Seoul trong thời gian vừa qua. Quán nằm ở khu Garosu-gil, với thiết kế khá nổi bật có thể nhìn thấy ngay từ xa. Quán bên trong hơi bé, trang trí cũng khá đơn giản vì phục vụ take away là chủ yếu.

Các bạn có thể tự tạo cho mình một cốc kem tùy thích theo như cách ghi trên menu. Đầu tiên chọn vị kem (sữa, caramel mặn và socola), sau đó đến toppings hoặc kẹo.

Mình thì thấy cái Cherry BombHeartingue Milk đẹp với hường hường nên quyết luôn cho nhanh. Cả 2 loại này đều là kem sữa, kem sữa ở đây ăn vừa không bị quá ngọt mà ăn thanh không bị béo ngậy. Hàng này còn mấy cái bánh xinh xinh hình mặt trăng mà no quá không kịp thử. Đành hẹn lần sau quay lại ăn tiếp vậy.

REMICON

 • Địa chỉ: 547-12 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul ( Chỉ đường )
 • Đánh giá: 7.5/10
 • Tổng thiệt hại: Cherry Bomb 6,300 ₩; Heartingue Milk 5,800 ₩ = 12,100 ₩

  


6. Yoogane – Gà xào bắp cải

 

gà xào bắp cải

 

Chuỗi nhà hàng gà xào bắp cải nổi tiếng ở Hàn Quốc, có chi nhánh ở khắp Seoul. Bọn mình gọi suất được recommend trên menu của nhà hàng là Char-grilled Chicken Galbi. Đầu tiên nhân viên sẽ mang một cái chảo gồm bắp cải, hành, bánh gạo rồi bắt đầu xào với ớt. Vì mãi không thấy thịt đâu nên bọn mình cũng hơi hoang mang. Hóa ra thịt gà được nướng sẵn khi nào rau chín sẽ cắt nhỏ để xào cùng.

Món này các bạn có thể gọi cơm rang, cơm trắng hoặc mỳ Ramyeon ăn cùng. Nhưng theo ý kiến của mình thì nên gọi cơm rang, một phần vì cơm dễ ngấm gia vị hơn, một phần vì đĩa cơm khá nhiều mà chỉ có 2,000 ₩. Nhìn chung mình thấy món này cũng bình thường không ngon như tưởng tưởng.

Các món ăn kèm ở đây không thực sự ngon lắm, kim chi ăn thường không có vị gì nổi bật. Còn một bát đỏ như hình không phải nước chấm mà là nước canh nhé. Mình thấy mấy bạn Hàn Quốc húp xùm xụp mà vị nó như nước chấm bánh gối, bánh rán ở nhà mình vậy.Một lưu ý nữa là các bạn nên cân nhắc kỹ lúc gọi vì một suất của người Hàn Quốc khá nhiều. Bọn mình 3 người gọi 2 suất gà xào bắp cải mà ăn mãi không hết.

YOOGANE

 • Địa chỉ: 109, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoul ( Chỉ đường )​
 • Giá: 2 Char-grilled Chicken Galbi 18,000 ₩ | 1 mỳ Ramyeon 1,500 ₩ | 1 cơm rang 1,500 ₩ | 1 đĩa bánh gạo 1,500 = 22,500 ₩
 • Đánh giá: 6/10


7. Sinseon Seolleongtang Myeongdong – Canh bò hầm (Gomtang)

 

ăn gì ở seoul canh bò hầm

 

Trong bài viết Ăn gì ở Seoul này, mình sẽ giới thiệu một trong hai quán canh bò hầm nổi tiếng ở khu Myeongdong. Bọn mình lúc đầu cũng không định ăn quán này nhưng thấy mọi người xếp hàng đông quá nên cũng bon chen cho bằng được. Cuối cùng sau 30 phút xếp hàng cũng được vào ăn.

Món chính của quán là canh bò hầm (Gomtang) nhưng lại có mấy loại canh nhé. Bọn mình gọi Tri-Seolnongtang (nhiều thịt hơn canh bình thường), Baekse Seolnongtang (canh bò hầm sâm). Ngoài ra, bọn mình còn ăn thêm 1 đĩa A RongSatae Pyeonchae (thịt thăn bò) và Sinseon Jjinmandu loại 5 cái (món màn thầu đặc trưng của quán).

Đồ ăn kèm ở đây có kimchi cải thảo và kim chi củ cải để ở cái khay trên bàn, kim chi cải thảo phải tự cắt nhỏ ra. Kim chi ở đây ăn cũng ngon mà không quá cay. 2 bát canh bò hầm nước dùng ngọt, thơm, thịt ninh kỹ ăn mềm, thấm vị. Nhưng càng ăn sẽ càng thích cái canh bò hầm sâm hơn. Thịt thăn mình thấy ăn cũng bình thường không phải quá xuất sắc. Màn thầu ở đây to đùng phải dằm bé ra để ăn nhưng cũng ngon không phụ lòng các fan hâm mộ.

Bạn nào hâm mộ chàng rể quôc dân Lee Seung Gi chắc sẽ nhận ra đây là địa điểm từng xuất hiện trong bộ phim “Người thừa kế sáng giá” của anh ấy nhé. Tha hồ mà chụp ảnh sống ảo khoe với mọi người.

SINSEOUN SEOLLEONGTANG MYEONGDON

 • Địa chỉ: 56-1, Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul ( Chỉ đường )
 • Giá: Tri-Seolnongtang 15,000 ₩ | Baekse Seolnongtang 13,000 ₩ | A RongSatae Pyeonchae 16,000 ₩ | Sinseon Jjinmandu 6,000 ₩ = 50,000 ₩
 • Đánh giá: 8,5/10

 


8. Maple Tree – Thịt nướng Hàn Quốc (Gogigui)

 

thịt nướng hàn quốc

 

Do tối hôm trước bọn mình vừa ăn một chầu buffet thịt nướng nên cũng không hy vọng gì nhiều vào nhà hàng này. Nhưng thực sự phải công nhận thịt nướng ở đây ngon thần thánh ăn xong mà cứ xuýt xoa mãi ấy.

Bọn mình gọi một đĩa thịt ba chỉ tươi, một đĩa thịt bò, một đĩa thịt sườn Mỹ. Nhân viên sẽ nướng thịt ba chỉ tươi trước, sau đó lại đổi khay để nướng thịt bò, cuối cùng là thịt sườn.

Các món panchan ở đây cũng rất phong phú gồm có kim chi, salad rau, đậu phụ,… Bọn mình gọi thêm trứng hấp, ở đây miễn phí 1 bát trứng hấp đầu tiên, còn nếu gọi thêm sẽ tính 2,500 ₩. Và đặc biệt một gia vị quan trọng để bữa ăn thêm hấp dẫn đó là rượu soju. Hôm bọn mình ăn trời mưa rét, ăn miếng thịt ba chỉ cuốn xà lách, kim chi nhấm nháp tí rượu Soju cảm giác đúng như những gì xem trên phim Hàn Quốc vậy.

Một điểm cộng nữa là nhà hàng có trang trí như một rừng cây lá phong đúng như tên gọị của nó vậy. Nhân viên phục vụ thân thiện, nhiệt tình, nói tiếng Anh tốt (tại vì nhà hàng thuộc khu người nước ngoài sống ở Seoul)

MAPLE TREE

 • Địa chỉ: 26 Itaewon-ro 27ga-gil, Itaewon 1(il)-dong, Yongsan-gu, Seoul ( Chỉ đường )​
 • Giá: Thịt ba chỉ 19.500 ₩ | Thịt bò lát mỏng 12,900 ₩ | Sườn bò Mỹ rút xương 26,500 ₩ | 2 bát trứng hấp 5,000 ₩ | Rượu soju nho 5,000 ₩ | Mỳ lạnh = 78,600 ₩
 • Đánh giá: 10/10

 


9. Jirisan – Set cơm truyền thống Hàn Quốc

 

ăn gì ở Seoul cơm truyền thống

 

Nhà hàng nổi tiếng chuyên phục vụ set cơm truyền thống của Hàn Quốc. Nằm ở khu Insadong, nên không gian nhà hàng mang đậm nét truyền thống Hàn Quốc. Từ bên ngoài, bọn mình đã bị ấn tượng bởi cái cổng bằng đá nhìn có chút gì đó hoài cổ và một vài chậu cây cảnh xinh xinh. Vì là nhà hàng truyền thống cho nên trước khi vào ăn, các cô phục vụ sẽ chỉ cho bạn chỗ để cất giày.

Nếu bên ngoài ấn tượng một thì bên trong ấn tượng gấp đôi nhé. Thực sự thích không gian truyền thống, xong có ánh sáng tự nhiên và cây xanh như thế này. Ngoài bàn ăn ngồi đất truyền thống, quán còn có cả phòng riêng ngồi ghế nữa.

Bọn mình gọi set cơm 23,000 ₩ / 1 người có 1 đĩa thịt, 1 đĩa cá, 1 đĩa cua muối, 1 đĩa mỳ lạnh, 1 bát cơm còn lại là canh và các loại rau củ. Các món ở đây ăn không hợp khẩu vị bọn mình lắm, chỉ có món cua ngâm tương khá ngon. Thịt cua được ướp chuẩn nên khá dậy mùi, vừa cay nóng lại vừa thanh. Các món rau củ khá phong phú và tươi ngon, ngán loại này có thể ăn loại khác.

Ngoài set đồ ăn truyền thống, bọn mình còn gọi thêm rượu gạo Makgeolli và Acorn Strarch Jelly (salad thạch). Tuy đồ ăn ở đây không thực sự xuất sắc, nhưng món rượu gạo Makgeolli lại là điểm sáng duy nhất. Rượu sẽ được để trong một cái âu, khi uống sẽ múc ra bát, làm chúng mình có cảm giác như đang đóng phim cổ trang vậy đó. Khi khách ăn xong các cô phục vụ sẽ cho một cốc trà gạo rang vải, như một cách giải nhiệt sau khi ăn một bàn toàn đồ ăn.

JIRISAN

 • Địa chỉ: 30, Insadong 14-gil, Jongno-gu (84-2 Gwanhun-dong), Seoul ( Chỉ đường )​
 • Giá: 3 set cơm truyền thống 69,000 ₩ | Rượu gạo 10,000 ₩ | Acorn Strarch Jelly 15,000 ₩ = 94,000 ₩
 • Đánh giá: 6,5/10

 


10. Craft Hans – Chimaek (Set gà rán và bia)

 

chimaek

 

Nhà hàng cuối cùng trong series Ăn gì ở Seoul, mình muốn giới thiệu là quán bia Craft Hans – địa điểm chill cuối tuần của dân công sở Hàn Quốc. Mình vô tình biết được chỗ này khi xem chương trinh “Seoul kỳ thú” của Nam Em và Woosi.

Menu của quán chủ yếu là bia, nhưng một khi đã nhậu phải có mồi nên bọn mình cũng kết hợp ăn tối luôn. Sau khi xem xét một hồi bọn mình gọi 2 món là Crafthans Cripsy Fried ChickenHoney Cream Cheese Cracker. Thấy các anh chị trong “Seoul kỳ thú” uống Sampler thấy hay hay nên bọn mình cũng gọi theo. Có 2 set sampler, mỗi set có 4 loại bia (Pale Ale, Mango Ale, Mosaic Ale, Golden Ale – I.P.A, Pilsner, Dark Ale, Weizen). Nhìn chung các loại bia trên uống đều ngon, đậm đà, nhưng mình vẫn thích Mango Ale nhất.

Sang đến phần đồ ăn, thịt gà ở đây ăn cũng tạm được, nhìn không cay nhưng thực sự là cay không tưởng. Honey Cream Cheese Cracker, lấy một ít phô mai quết vào bánh quy, rồi cho một chút siro lên. Ngồi nhấm nháp từng ngum bia, ngắm nhìn dòng người qua lại mới thấy nhịp sống sau giờ làm việc của người Hàn Quốc mới thú vị làm sao.

CRAFT HANS

 • Địa chỉ: 22, Yanghwa-ro 23-gil, Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul ( Chỉ đường )​​​
 • Tổng thiệt hại: 2 Sampler 16,000 ₩ | Honey Cream Cheese Cracker 8,000 ₩ | Crafthans Crispsy Fried Chicken 16,000 ₩ = 40,000 ₩
 • Đánh giá: 8,5/10

  


Tổng kết Ăn gì ở Seoul

Cách tìm quán ăn ngon ở Seoul

Sau đây, mình sẽ chia sẻ một số cách tìm các quán ăn ngon ở Seoul:

– Lên TripAdvisor, xem các nhà hàng được ranking cao hoặc được review tốt.

– Hoặc là nếu thích món nào thì search tên món ăn với địa điểm trên Google. Vd: Samgyetang Dongdaemun hay Gomtang Myeongdong. Rồi xem mấy kết quả hiện lên ở trang đầu là được (mấy hàng nổi tiếng ở Seoul nó cũng không thèm làm SEO nên các bạn yên tâm về chất lượng nhé).

 

Vlog ăn gì ở Seoul

 

Tổng kết

Dù ở Seoul có vô vàn món ăn ngon nhưng do quỹ thời gian eo hẹp công với sức ăn có hạn nên bọn mình chỉ ăn được có từng này thôi. Trên đây là danh sách tổng hợp Ăn gì ở Seoul do chính mình và đồng bọn ủ mưu.

Sau chuyến đi chỉ mong được quay trở lại Seoul để cũng nhau phá đảo thêm nhiều nhà hàng và các món ăn ngon khác. Hy vọng bài viết Ăn gì ở Seoul sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề Ăn gì ở Seoul nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong chuỗi bài Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc:

Nếu thấy bài viết trên đây có ích, các bạn có thể giúp mình duy trì blog bằng cách nhấn vào link dưới đây nhé:

– TỔNG HỢP WEBSITE CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH –

error: Content is protected !!