Kinh nghiệm du lịch Tân Thiên Địa Thượng Hải

Tân Thiên Địa là một trong những địa điểm du lịch được ưa thích tại Thượng Hải. Giữa một mê cung nhà chọc trời, Tân Thiên Địa là nơi lưu giữ nét hoài niệm của Thượng Hải thế kỷ 19 với những ngôi nhà mang phong cách Shikumen. Blog sau đây mình sẽ chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Tân Thiên Địa Thượng Hải.

 

du lịch tân thiên địa thượng hải
Kinh nghiệm du lịch Tân Thiên Địa Thượng Hải

 


1. Giới thiệu về Tân Thiên Địa Thượng Hải

Trước khi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tân Thiên Địa Thượng Hải, mình sẽ nói qua một chút về địa điểm này:

 

1.1. Tân Thiên Địa ở đâu?

Tân Thiên Địa là một khu phố đi bộ tại Thượng Hải Trung Quốc, nằm ở phía Nam đường Hoài Hải. Các bạn có thể di chuyển đến Tân Thiên Địa bằng các cách sau:

  • Metro: Line 10 hoặc Line 13 bến Xintiandi
  • Bus: Tuyến số 146 đến đường Madang hoặc 805 đến đường Xingye
  • Taxi: Tải app Didi để có thể tiện đặt xe. Và nên nhớ rằng tài xế ở Trung Quốc không biết tiếng Anh.

 

 

1.2. Tân Thiên Địa có gì đặc biệt

Tân Thiên Địa là khu vực có nhiều ngôi nhà theo kiến trúc Thạch Khố Môn (Shikumen) được bảo tồn nguyên vẹn ở Thượng Hải. Đây là một kiểu nhà phổ biến ở Thượng Hải thế kỷ 19, mô phỏng kiểu nhà liền kề ở các thành phố ở Châu Âu. 

Tuy nhiên, khác biệt của những ngôi nhà Shikumen nằm khu vực cổng nhà. Phần cổng nhà sẽ được bao quanh bởi bức tường cao dầy, cửa gỗ lớn tạo cảm giác bề thế. Chính vì vậy, mà phần cổng này thường được gọi với cái tên “cổng đá” 

Tuy nhiên do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu nhà ở và dân số Thượng Hải tăng lên chóng mặt, những ngôi nhà shikumen dần bị phá hủy nhường chỗ cho các tòa cao ốc. 

Ngày nay chỉ còn một số ít các ngôi nhà theo kiến trúc này nằm rải rác khắp nơi trong thành phố. Và Shikumen là nơi tập trung nhiều ngôi nhà Shikumen được bảo tồn nhất. Các ngôi nhà ngày nay đã được cải tạo thành các nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng.

 

  


2. Kinh nghiệm du lịch Tân Thiên Địa Thượng Hải

Như đã nói ở trên, các ngôi nhà ở Tân Thiên Địa dù được bảo tồn nguyên vẹn nhưng đã được cải tạo thành nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng quần áo. 

Nếu các bạn muốn tìm một không gian trưng bày lịch sử thì đến bảo tàng chứ không nên đến Tân Thiên Địa. Cái mà Tân Thiên Địa mang đến đó là không khí nhộn nhịp tấp nập của cuộc sống hiện đại trong không gian nhà cổ. Chính điều này đã tạo ra một nét rất riêng cho Tân Thiên Địa. 

Khu vực Tân Thiên Địa khá nhỏ, chỉ nên dành tầm 1 – 2 tiếng và kết hợp ăn trưa hoặc ăn tối luôn. Ở quanh khu vực này có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng, trong đó nổi bật là Cobra LilyPrée Ice Cream Loung. Nếu các bạn muốn biết rõ hơn về 2 nhà hàng này có thể tham khảo bài viết sau. 

Theo mình thấy khu này lên ảnh khá đẹp, các bạn có thể tranh thủ để có 1 bộ ảnh sống ảo. Và nên mặc đồ nổi nổi hoặc vintage chút sẽ hợp với màu gạch của các ngôi nhà (như mình sẽ chọn màu đỏ).

 

xin tian di thương hải

 


3. Tổng kết: Kinh nghiệm du lịch Tân Thiên Địa Thượng Hải 

3.1. Tips du lịch Thượng Hải

– Mang theo passport vì thỉnh thoảng bạn sẽ bị cảnh sát gọi vào kiểm tra (họ cũng không làm quá chặt nên đưa ảnh trong điện thoại ra cũng được)

– Cài sẵn các app Didi, Wechat, Baidu Maps… vì những app này chuyên dành cho người Trung Quốc. Chi tiết về các app các bạn có thể tham khảo bài review sau.

– Học trước một số câu tiếng Trung thông dụng để giao tiếp với người bán hàng, tài xế xe taxi… vì họ không nói tiếng Anh. 

– Đặt phòng quanh khu vực đường Nam Kinh để tiện đi chơi, mua sắm. Và nhớ là phải gần trạm xe buýt hoặc tàu điện ngầm.


Booking.com

 

3.2. Tổng kết 

Tân Thiên Địa là một nét chấm phá khác biệt giữa một Thượng Hải xa hoa hiện đại. Đây chắc chắn sẽ điểm các bạn nên ghé qua trong chuyến du lịch tới Thượng Hải. 

Trên đây là blog Kinh nghiệm du lịch Tân Thiên Địa Thượng Hải, nếu cần thêm thông tin có thể tham khảo các bài viết khác trong series Du lịch Thượng Hải:

Nếu thấy bài viết trên đây có ích, các bạn có thể giúp mình duy trì blog bằng cách nhấn vào link dưới đây nhé:

 

– TỔNG HỢP WEBSITE CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH –

error: Content is protected !!