Review các trang săn vé máy bay giá rẻ 

Trước mỗi chuyến du lịch, nhất là đi nước ngoài, lựa chọn một chuyến bay phù hợp với hầu bao và lịch trình là một trong những ưu tiên hàng đầu của mình. Nhớ hồi năm 2012, mình phải gọi điện đến từng đại lý một để check vé cho chặng Hà Nội – Bangkok. Thì bây giờ việc tìm vé đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi có các trang scan vé máy bay, như Skyscanner, CTrip, Traveloka. Tuy có cùng một tính năng, nhưng mỗi một trang săn vé máy bay giá rẻ lại có ưu và nhược điểm riêng. Bài viết sau đây, Kỳ sẽ Review chi tiết các trang săn vé máy bay giá rẻ mà Chibikiu thường sử dụng. 

 

review trang săn vé máy bay giá rẻ
Review các trang săn vé máy bay giá rẻ

 


1. Những điều cần biết về các trang săn vé máy bay giá rẻ

Như các bạn đã biết, chức năng chính của các trang như Skyscanner, Traveloka hay Trip.com là tìm kiếm các chuyến bay theo nhu cầu của khách.

Nói đơn giản những trang web này đóng vai trò như một bên trung gian môi giới giữa khách hàng và các hãng hàng không. Với mỗi một lượt mua vé thành công, những trang này sẽ nhận được hoa hồng từ các hãng hàng không.

Tuy nhiên một số trang web sẽ chỉ dừng lại ở chức năng tìm kiếm vé máy bay (như Skyscanner, Google Flight), một số khác sẽ đóng vai trò như một đại lý bán vé máy bay. Tức là bạn có thể mua vé và thanh toán thẳng trên web.

Một số trang web săn vé máy bay giá rẻ phổ biến gồm có:

  • Skyscanner
  • Trip.com
  • Traveloka
  • Google Flight
  • Kayak

 

review các trang săn vé máy bay giá rẻ
Những cái tên quen thuộc gồm có Skyscanner, Trip.com, Traveloka

  


2. Review các trang săn vé máy bay giá rẻ

Sau đây mình sẽ review các trang săn vé máy bay giá rẻ phổ biến nhất hiện nay. Mình sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí:

  • Chức năng tìm kiếm chuyến bay
  • Thiết kế, giao diện sử dụng
  • Trải nghiệm khách hàng

 

2.1. Google Flight – Trang săn vé máy bay giá rẻ tiện lợi nhất

Là công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh, nên không có gì quá lạ khi Google đã phát triển thêm tính năng Google Flight giúp cho người dùng dễ dàng tìm các chuyến bay chỉ với một vài thao tác đơn giản.

 

trang săn vé máy bay google flight

 

a. Ưu điểm 

– Ưu điểm lớn nhất của Google Flight là tiện lợi và dễ dùng. Các bạn có thể search chuyến bay ngay trên thanh tìm kiếm của trình duyệt, với cú pháp quen thuộc flight hoặc bay <điểm đi> <điểm đến>. 

– Nếu bạn đang không biết đi du lịch điểm nào và sắp xếp lịch trình ra sao, có thể sử dụng chức năng Khám phá điểm đến của Google Flight. Nó là một các bản đồ tương tác trực tuyến giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về các điểm đến. 

 

b. Nhược điểm

Google Flight tìm kiếm được RẤT ÍT các chuyến bay, và một số chuyến bay một số chuyến bay ở cuối danh sách còn không có giá.

–  Google Flight chỉ là một công cụ tìm kiếm và hiển thị giá chuyến bay. Chứ nếu bạn có nhu cầu muốn mua vé thì Google Flight cũng không có chức điều hướng bạn về trang web của hãng hay thanh toán đâu nhé. 

– Dịch vụ và support khách hàng của Google thì khỏi phải nói rồi, không hề có chatbox hay tổng đài hotline chứ chưa nói đến nhanh chóng như Traveloka hay Skyscanner.   

 

ĐÁNH GIÁ: 5 / 10

 

2.2. Skyscanner – Trang săn vé máy bay giá rẻ phổ biến nhất trên thế giới

Skyscanner là trang web săn vé máy bay giá rẻ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, với hơn 60 triệu người dùng mỗi tháng và sử dụng được ở 30 ngôn ngữ khác nhau. 

 

skyscanner

 

a. Ưu điểm

– Skyscanner có chức năng tìm kiếm vé theo tháng rất thuận tiện. Ví dụ nếu bạn chưa rõ đi ngày nào thì có thể sử dụng chức năng này để xem ngày nào trong tháng là có vé rẻ nhất. 

– Skyscanner là trang săn vé máy bay giá rẻ đi đầu trong vấn đề bảo vệ môi trường. Khi chọn chuyến bay Hà Nội – Bangkok các bạn có thể dễ dàng thấy được một số chuyến bay được gắn tag Chuyến bay xanh với ghi chú rõ ràng (Chuyến bay này phát thải 24% ít CO hơn mức trung bình đối với mục tìm kiếm của bạn)

 

b. Nhược điểm

– Do Skyscanner thuộc sở hữu của cTrip nên khi tìm kiếm các chuyến bay ở phạm vi Châu Á sẽ bị hạn chế.

* Ví dụ:  khi bạn tìm kiếm vé chặng Hà Nội – Đài Bắc, chỉ riêng Skyscanner là không scan ra giá của Eva Air. Mà Eva Air là lựa chọn có mức giá và dịch vụ gần như là tốt nhất cho chặng bay trên. 

– Không phải cứ option rẻ nhất và nhanh nhất được hiển thị đầu tiên mà là các option được tài trợ. Ví dụ khi tìm các chuyến bay từ Hà Nội đi Bangkok sẽ thấy luôn quảng cáo của Emirates, với cái giá hiển thị đắt hơn nhiều so với các hãng hàng không còn lại. 

– Giá hiển thị trên trình tìm kiếm không phải là giá cuối, khi bạn click vào link điều hướng đến trang đặt vé, sẽ nhận được thông báo là giá vé thay đổi abc xyz thêm bao nhiêu đó. Mà 2 thao tác này cách nhau có đúng chưa đầy 1 phút. 

– Và nếu muốn có mua vé Skyscanner sẽ điều hướng bạn đến thẳng trang của đối tác, chứ bạn cũng không mua vé được ngay trên này đâu.

 

ĐÁNH GIÁ: 7 / 10

 

2.3. Ctrip – Trang săn vé máy bay giá rẻ hàng đầu Trung Quốc

CTrip (hay trip.com) là trang dịch vụ du lịch trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc. Với thương vụ mua lại skyscanner năm 2016, CTrip đang dần chứng tỏ tham vọng trở thành một gã khổng lồ mới trong thị trường du lịch trực tuyến toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường Châu Á

 

trang đặt vé ctrip

 

a. Ưu điểm

– Giao diện của CTrip rất dễ nhìn và có sự phân loại rõ ràng đâu là vé có thời gian ngắn nhất và đâu là giá vé thấp nhất. 

– Là một ứng dụng do người Trung Quốc làm ra nên tất cả các tính năng của CTrip sẽ hỗ trợ tốt nhất nếu các bạn mua vé máy bay của các hãng Trung Quốc. Và đương nhiên khi bạn mua vé máy bay đến hoặc sử dụng các hãng hàng không của Trung Quốc thì giá của CTrip bao giờ cũng sẽ được rẻ nhất.

 

b. Nhược điểm 

– So với các trang săn vé máy bay giá rẻ khác thì đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của CTrip rất kém, đặc biệt là Tiếng Anh thì siêu tệ. 

– Nếu bạn muốn bay của nhiều hãng khác nhau thì sử dụng CTrip sẽ rất bất tiện, vì CTrip ưu tiên hiển thị các lựa chọn của cùng một hãng

– Không có chức năng gợi ý điểm đến như các trang săn vé máy bay giá rẻ khác. 

 

ĐÁNH GIÁ: 7,5 / 10

  

2.4. Kayak – Trang săn vé máy bay giá rẻ nổi tiếng của Mỹ

Mặc dù có cái tên giống như một loại thuyền, nhưng kayak.com lại không có liên quan gì đến dịch vụ cho thuê thuyền hay giới thiệu về thuyền kayak cả.

Mà kayak là một trong những trang săn vé máy bay giá rẻ nổi tiếng của Mỹ, thuộc tập đoàn Booking Holdings. 

 

kayak

 

a. Ưu điểm

– Chỉ cần nhập điểm đi và điểm đến, Kayak sẽ đưa ra ngay dự báo về giá, và có bôi màu rất rõ ràng mà không cần phải mất thêm bước scan vé như các trang còn lại. 

– Nếu bạn vẫn chưa quyết định được đi đâu có thể để trống điểm đến, và dùng tính năng gợi ý điểm đến.

Trong các trang săn vé máy bay giá rẻ thì tính năng tìm kiếm điển đến của Kayak là đầy đủ và chi tiết nhất. Kayak sẽ đưa ra các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn như điểm đến lãng mạn, điểm đến dành cho gia đình hay những bãi biển ấn tượng. 

 

b. Nhược điểm

– Giao diện cực kỳ xấu, màu da cam trông rất chói mắt và không tiện cho người dùng. Mình không hiểu vì sao có người lại khen được cái giao diện này. 

– Khi search giá, sẽ có RẤT RẤT NHIỀU chuyến bay quảng cáo hiện ra và LẶP ĐI LẶP LẠI. Cá nhân mình khá khó chịu với những quảng cáo không đúng lúc, đúng chỗ thế này.  

– Khi click vào nút View Deal, sẽ chuyển hướng thẳng tới trang web của đối tác luôn và sẽ mất công điền thông tin và tìm lại một lần nữa. Thực sự rất mất thời gian. 

 

ĐÁNH GIÁ: 6,5 / 10

 

2.5. Omio – Trang săn vé máy bay kiêm săn vé tàu xe

Xuất phát điểm là trang tìm kiếm vé tàu xe với thị trường chính là các nước Châu Âu. Ngày nay, Omio đã phát triển mạng lưới của mình sang mảng tìm kiếm vé máy bay. 

 

săn vé máy bay giá rẻ omio

 

a. Ưu điểm

– Không những tìm được vé máy bay, mà còn tìm được cả vé tàu, vé xe buýt

– Giao diện đơn giản nhưng dễ theo dõi, dễ xem, không hề bị rối mắt

– Có thể mua vé và thanh toán trực tiếp ngay trên trang luôn.

 

b. Nhược điểm  

– Chỉ thực sự phù hợp với thị trường Châu Âu (nhất là các quốc gia thuộc khối Schengen – có thể tự do đi lại), không phù hợp với thị trường Châu Á.

– Cứ khi chuyển sang trang mới, là các bạn sẽ thấy xuất hiện pop-up quảng cáo. Và thực sự quảng cáo nhiều khi rất khó chịu mặc dù là cùng chủ đề du lịch. 

– Giá đắt hơn đặt trực tiếp trên các trang của các hãng hàng không

 

ĐÁNH GIÁ: 7 / 10

 

2.6. Traveloka – Trang săn vé máy bay giá rẻ phổ biến của giới trẻ

Dù sinh sau đẻ muộn, nhưng Traveloka đang dần vươn lên trở thành một trong những nền tảng đặt vé máy bay hàng đầu Đông Nam Á. 

 

trang đặt vé máy bay của traveloka

 

a. Ưu điểm

– Ưu điểm lớn nhất của Traveloka là tìm được nhiều chuyến bay hơn cả so với các trang còn lại. Hơn nữa, thông tin chuyến bay được trình bày rất rõ ràng đầy đủ (bao gồm có bao nhiêu hành lý, bữa ăn gì không) 

– Traveloka có rất nhiều ưu đãi, không giảm cái này thì sẽ được giảm cái khác. Và bạn cũng đừng lo lắng vì lỡ mất một chương trình quảng cáo nào nhé, vì các ưu đãi này thay đổi thường xuyên, cứ mỗi tháng lại có chương trình mới. 

– Phương thức thanh toán của Traveloka rất linh hoạt và đây là một trong những điểm mạnh lớn nhất. Nếu như với CTrip, Skyscanner… thì bạn bắt buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế để đặt vé.

Riêng với Traveloka có thể dùng thẻ ATM, internet banking, thậm chí là có thể chọn trả tiền tại bưu điện hay các cửa hàng tiện lợi. 

– Không chỉ là một trang đặt vé máy bay thông thường, ở Traveloka các bạn có thể tìm được thêm một số thông tin hay ho và các tips du lịch cực hữu ích do các thành viên đóng góp. 

 

b. Nhược điểm  

– Giá trên một số chặng của Traveloka vẫn chưa phải là giá rẻ nhất, nhất là với các chặng bay đến Trung Quốc (vì Ctrip bao giá tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc) 

– Khi tìm vé máy bay trên Traveloka các bạn bắt buộc phải nhập điểm đến vào, chứ không được bỏ trống điểm đến. 

– Khi đặt vé trên Traveloka các bạn phải điền nhiều thông tin. Nhưng các bạn chỉ sẽ phải điền lần đầu sau đó hệ thống sẽ tự động lưu thông tin nên với các lần đặt kế tiếp sẽ không cần phải điền lại nữa. 

 

ĐÁNH GIÁ: 8,5 / 10

  


3. Tổng kết: Review các trang săn vé máy bay giá rẻ

3.1. Nên sử dụng trang săn vé máy bay nào?

Sau khi review các trang săn vé máy bay giá rẻ, sau đây là lựa chọn của mình:

Traveloka là trang tìm ra được nhiều kết quả và giá vé máy bay nhất.

– Nếu mua vé máy bay đến hoặc sử dụng các hãng hàng không của Trung Quốc thì nên dùng Ctrip vì giá rẻ nhất. 

– Nếu đang phân vân không biết đi đâu có thể sử dụng chức năng gợi ý điểm đến của Kayakđọc các bài review du lịch trên Traveloka

 

gợi ý điểm đến traveloka
Mình thích các bài viết giới thiệu về du lịch trên Traveloka

 

3.2. Tips mua vé máy bay

– Sử dụng trình duyệt ẩn danh để check giá trước, rồi sau đó mới về lại trình duyệt bình thường check lại.

– Chỉ nên sử dụng các trang săn vé máy bay để tìm kiếm vé, còn đặt vé trực tiếp trên web của các hãng hàng không. Bởi vì khi có vấn đề gì xảy ra, các bạn sẽ phải làm việc với các trang web trung gian, rồi họ lại làm việc với hãng hàng không.

* VÍ DỤ:

Bạn đặt vé máy bay qua trang ABC. Nếu chuyến bay bị hủy vì một lý do nào đó, bạn sẽ phải làm việc với ABC. Rồi nhân viên của ABC lại làm việc tiếp với các hãng hàng không.

Vâng sẽ phải đi qua 2 cầu. Trong khi nếu bạn mua vé trực tiếp với hãng hàng không thì chỉ cần làm việc với hãng thôi. 

Còn có một số trường hợp không được hoàn tiền mua vé, mà sẽ nhận được các voucher du lịch cho lần sử dụng sau.

 

 

trang săn vé máy bay giá rẻ
Nên vào thẳng trang web của các hãng hàng không để mua vé

 

3.3. Tổng kết

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có một cái nhìn tổng quan hơn về các trang săn vé máy bay giá rẻ rồi chứ.

Trên đây là blog Review các trang săn vé máy bay giá rẻ. Nếu cần thêm thông tin gì, các bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong series Review các ứng dụng du lịch dưới đây: 

* Review tổng hợp các ứng dụng:

* Review chi tiết từng ứng dụng:

Nếu thấy bài viết trên đây có ích, các bạn có thể giúp mình duy trì blog bằng cách nhấn vào link dưới đây nhé:

 

– TỔNG HỢP WEBSITE CẦN THIẾT KHI ĐI DU LỊCH –

error: Content is protected !!