Travel blogger là gì? Tổng hợp các travel blogger nổi tiếng Việt Nam và thế giới

Travel blogger không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người nữa. Ngày nay với sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, rất nhiều người đã có thể trở thành travel blogger qua những tấm hình sống ảo lung linh, những bài review du lịch có tâm là đã có thể trở thành travel blogger. Vậy chỉ cần như thế là đã có thể trở thành blogger. Blog sau đây mình sẽ nói rõ hơn Travel blogger là gì, Tổng hợp các travel blogger nổi tiếng Việt Nam và thế giới Hành trình trở thành travel blogger. 

 

travel blogger là gì giới thiệu các travel blogger nổi tiếng
Travel blogger là gì, Tổng hợp các travel blogger nổi tiếng Việt Nam và thế giới và Hành trình trở thành travel blogger.

 


1. Travel blogger là gì 

Trước khi giới thiệu các travel blogger nổi tiếng Việt Nam và thế giới, mình sẽ giới thiệu một chút về travel blogger 

 

1.1. Travel blogger là gì? 

Theo mình, travel blogger là những người có niềm đam mê về du lịch và muốn chia sẻ những trải nghiệm trong chuyến đi của mình với mọi người. 

Ngày xưa thì travel blogger chỉ gói gọn trong phạm vi blog. Tuy nhiên do blog khó sử dụng và mức độ tiếp cận không cao, nên đã cản trở giấc mơ làm travel blogger của rất nhiều người. 

Ngày nay với sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok,… rất nhiều người đã có thể hiện thực hóa được ước mơ của mình.

 

các travel blogger việt nam
Travel blogger không chỉ là những người đi du lịch nhiều nơi thế giới mà còn chia sẻ những trải nghiệm của mình đến mọi người

 

1.2. Phân loại travel blogger 

Do số lượng travel blogger ngày một nhiều và mỗi người lại theo đuổi một mục tiêu khác nhau. Có người mạnh về chụp ảnh, có người lại chuyên đi review,…

Theo mình có 3 kiểu travel blogger thường thấy: 

  1. Inspired travel blogger: Là những travel blogger tạo cảm hứng cho độc giả qua những chuyến du lịch của mình (Trần Đặng Đăng Khoa, Kẻ Du Mục)
  2. Visual travel blogger: Là những travel blogger tạo cảm hứng cho độc giả qua những bức ảnh hoặc video về các địa điểm du lịch (Lý Thành Cơ, Hoàng Minh Thương).
  3. Sharing travel blogger:.Là những travel blogger chia sẻ kinh nghiệm và các tips du lịch của mình cho mọi người (chị Hà Nguyễn, anh Lê Anh Tuấn, anh Xuân Hòa)

 

travel blogger việt nam hoàng minh thương
Chị Hoàng Minh Thương là một trong những visual travel blogger nổi tiếng tại Việt Nam

  


2. Giới thiệu Các travel blogger nổi tiếng Việt Nam và thế giới 

2.1.  Các travel blogger nổi tiếng Việt Nam

Các travel blogger nổi tiếng Việt Nam có thể kể đến như Lý Thành Cơ, Quang Vinh, Lê Hà Trúc,… Các bạn google là có thể ra tất cả thông tin của các travel blogger này. Cho nên mình sẽ không nói thêm về họ nữa. 

Bài viết này mình sẽ dành cho các travel blogger mà ít người biết hơi một chút (nhưng không phải vì không được biết đến nhiều mà nội dung của họ chán đâu), đó là:

travel blogger kim van chinh

Bác Kim Văn Chinh

Mình biết bác qua topic Liên Xô – Moscow – Kiev – hoài niệm và đương đại trên phuot.vn. Vì từng có thời gian dài học tập tại Liên Xô, nên những câu chuyện mà bác kể lại trong chuyến trở lại nước Nga mang đầy những suy ngẫm và chiêm nghiệm.

Các bạn có thể follow bác Kim Văn Chinh tại: Facebook

 

 

travel blogger trần hồng ngọc

Chị Trần Hồng Ngọc

Mình biết chị Ngọc qua các bài viết trên phuot.vn. Khác với hình ảnh thường thấy về các travel blogger nữ, chị lựa chọn cho mình những cung đường thử thách có phần thử thách hơn. Phải kể đến như cung 3 nước Trung Á – Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan, cung Con đường tơ lụa…

Các bạn có thể follow chị Trần Hồng Ngọc tại: Facebook | Blog

 

blogger lê tuấn anh

Anh Lê Tuấn Anh

Khi mà xem các bài viết trên Group Tìm bạn đồng hành du lịch nước ngoài, minh khá ấn tượng với các bài viết của anh Lê Tuấn Anh (và cũng một phần vì cái ava Bác sĩ Blackjack nữa).

Không phải những hình ảnh và video long lanh, những thông tin mà anh chia sẻ thường là những câu chuyện thường ngày khi đi du lịch (như toilet của người Ấn, giao thông ở Ấn,…).

Các bạn có thể follow anh Lê Tuấn Anh qua các kênh sau: Facebook | Blog

 

2.2.  Các travel blogger nổi tiếng thế giới 

Dưới đây là một số các travel blogger nổi tiếng thế giới mà mình theo dõi:

travel blogger drew

Drew Binsky

Đây là travel blogger đã đi gần như tất cả các quốc gia trên thế giới (197/197 quốc gia). Vâng bạn không có nghe nhầm đâu.

Kể cả những quốc gia những quốc gia như Syria, Afghanistan hay Yemen, cũng đã có dấu chân của Drew Binsky. 

Mỗi chuyến đi đều được Drew ghi lại và chia sẻ trên các trang của mình và thể hiện một góc nhìn rất chân thực.

Các bạn có thể follow Drew qua các kênh sau: Youtube | Instagram | Twitter

 

indigo traveler

Indigo Traveller

Khác với những travel blogger khác đi đến các quốc được nhiều người du lịch, Nick lại lựa chọn những quốc gia mà chỉ nghe thấy tên là sợ rồi chứ chưa nói gì đến du lịch.

Ở những video du lịch của Nick, có thể thấy rằng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, vẫn có những người tốt và lạc quan vào cuộc sống.

Các bạn có thể follow Nick qua các kênh sau: Youtube | Instagram

 

taramilktea

Tara Milk Tea

Tara Whiteman là một trong những travel blogger hàng đầu trên thế giới. Mỗi bức ảnh của Tara sẽ cho độc giả đến một chuyến phiêu lưu đầy sắc màu.

Bất kỳ ai cũng sẽ phải thốt lên khi xem những bức hình của Tara. Chính vì thế mà mỗi bức ảnh của Tara đều đạt lượng tương tác khủng và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Các bạn có thể follow Tara qua các kênh sau: Instagram | Blog

 

 


3. Hành trình trở thành travel blogger của Chibikiu 

3.1. Lý do mình trở thành travel blogger 

Mỗi người sẽ có những lý do khác nhau để trở thành travel blogger. Có người vì thích khoe những tấm ảnh đẹp khi đi du lịch, có người lại muốn chia sẻ kinh nghiệm, có người lại muốn kể những câu chuyện.

Thực ra lúc đầu mình lập blog ra với một mục đích đó là viết một chút cảm nhận của bản thân sau mỗi chuyến du lịch.  Sau đó mình có viết thêm một số bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch thì các bài viết này lại được mọi người đón nhận. Thế là mình gắn bó với công việc travel blogger này từ đấy.

 

cách tạo blog cá nhân miễn phí
Giới thiệu với các bạn trang blog của mình

 

3.2. Những khó khăn mà mình gặp phải khi làm travel blogger 

Bất cứ ai nếu muốn trở thành travel blogger cũng sẽ gặp những khó khăn. Và theo mình hai khó khăn lớn nhất đó chính là tạo content thu hút người dùng.

Lúc đầu mình khá tham, nội dung gì cũng “chơi” và có một số nội dung độc giả không thực sự quan tâm cũng cố viết. Sau đó, mình nhận thấy cách làm trên mất thời gian và không đem lại hiệu quả gì. Mình đã ngồi lại để review, cuối cùng xác định được đối tượng độc giả và nội dung họ muốn đọc. 

Quan trọng hơn cả, là làm sao để content của mình phải khác biệt với những người khác. Bởi vì mỗi ngày lại có hàng nghìn bài viết, hàng triệu bức ảnh chủ đề du lịch được đăng tải. 

Nội dung của mình mà na ná hàng nghìn content ngoài kia thì làm sao mà có thể thu hút người dùng. Cho nên thay vì tạo ra quá nhiều nội dung hãy chỉ nên ra bài với số lượng vừa đủ nhưng phải chất. 

 

 


4. Làm gì để trở thành travel blogger 

4.1 Điều kiện để trở thành travel blogger

Với sự phát triển của các mạng xã hội như Instagram hay Tiktok, ngày nay việc trở thành travel blogger đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Chỉ cần có thể tạo ra nội dung liên quan đến du lịch là tự nhận mình là travel blogger. Và có nhiều người vì bất chấp để nổi tiếng mà làm khùng làm điên, PR quá mức và sao chép nội dung (ghép ảnh người khác vào ảnh mình). Nên mình nghĩ điều quan trọng nhất để trở thành travel blogger, đó là “đạo đức”.

Và cũng không thể thiếu được “đam mê”. Cũng cần nói thêm, làm travel blogger sẽ không phải sẽ nổi tiếng trong ngày 1 ngày 2 các  hot boy, hot girl. Mà sẽ là cả một quá trình xây dựng nội dung cũng như truyền cảm hứng đến cho độc giả. Nếu không có đam mê sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.  

 

Hành trình trở thành travel blogger
Hành trình trở thành travel blogger là không dễ dàng gì

 

4.2. Làm gì để trở thành travel blogger

Nếu muốn trở thành travel blogger rất đơn giản các bạn cần 2 việc đó là tạo một kênh để tiếp cận độc giả và sáng tạo các nội dung mang bản sắc của riêng mình. 

Và 2 điều kể trên chỉ là bước đầu trong hành trình xây dựng blog thôi. Để nội dung của bạn được nhiều người quan tâm còn cần phải sử dụng thêm các tips nữa. Nên nhớ rằng dù cho nội dung của bạn mới lạ đến mấy mà không tiếp cận và thỏa mãn được độc giả, thì cũng bằng không. 

Cho bạn nào muốn làm travel blogger một cách chuyên nghiệp, có thể tham khảo khóa học sau của chị Nhung Phùng. Chị Nhung Phùng là admin của page Blogger Community in Vietnam, chuyên hỗ trợ các bạn blogger chưa có kinh nghiệm xây dựng kênh của mình. 

Lúc đầu mình không có kinh nghiệm gì xây dựng blog cả, chị đã giúp và tư vấn cho mình rất nhiều, để có được blog như ngày hôm nay. 

  


5. Tổng kết: Travel blogger gì? Tổng hợp các travel blogger nổi tiếng Việt Nam và thế giới

5.1. Tips cho các bạn travel blogger 

– Đừng ngại network với các bạn travel blogger khác vì đây là cơ hội để các bạn được học hỏi thêm kinh nghiệm từ các bạn đi trước và dĩ nhiên có thêm những travel partner mới. 

– Luôn luôn phải đặt ra cho mình một deadline để vượt lười và một KPI để có động lực cố gắng. Ví dụ các bạn đặt ra KPI 1 tháng phải có 4 bài trên blog thì tháng đó dù thế nào cũng phải đủ 4 bài. 

 

5.2. Tổng kết

Trên đây là blog Travel blogger là gì? Tổng hợp các travel blogger nổi tiếng Việt Nam và thế giới của Chibikiu. Hy bọng sau bài viết này các bạn đã có một cái nhìn tổng thể hơn về nghề travel blogger. 

Nếu các bạn cần thêm thông tin gì có thể tham khảo các bài viết khác trong series Viết blog dưới đây:

Nếu thấy bài viết trên đây có ích, các bạn có thể giúp mình duy trì blog bằng cách nhấn vào link dưới đây nhé:

error: Content is protected !!